Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHU SÂN VƯỜN DỰ ÁN THE EDEN ROSE

  avatar
  oanhoanhh

  Posts : 2
  Points : 4
  Join date : 28/09/2017

  THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHU SÂN VƯỜN DỰ ÁN THE EDEN ROSE Empty THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHU SÂN VƯỜN DỰ ÁN THE EDEN ROSE

  Bài gửi by oanhoanhh on Thu Sep 28, 2017 2:59 pm


  Hiện nay tại các công trình biệt thự trong các chung cư cao cấp như : Eden Rose, Gamuda City, Ciputra, Park City, Splendora, Vinhome Riverside, Ecopark…hay các biệt thự đơn lập tại các nơi khác trong thành phố.THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHU SÂN VƯỜN DỰ ÁN THE EDEN ROSE Eden-rose-3

  Những công trình này đều được đầu tư thiết kế kiến trúc, nội thất rất chất lượng. Tuy nhiên, phần kiến trúc thiết kế cảnh quan khu sân vườn đều không được triển khai hoặc triển khai một cách sơ sài thiếu chuyên nghiệp, khiến các sân vườn quanh công trình trở nên khô khan, không có cảm xúc và thiếu không gian sống. Có thể nói không gian vườn là nơi duy nhất có thể mang lại cho bạn cuộc sống an nhiên thực sự.

  Ý TƯỞNG THIẾT KẾ
  THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHU SÂN VƯỜN DỰ ÁN THE EDEN ROSE Eden-rose-3

  Ý tưởng chủ đạo cho thiết kế cảnh quan sân vườn của dự án được lấy cảm hứng từ ý nghĩa, vẻ đẹp quý phái của bông Hoa Hồng cũng như tên gọi của chính dự án Eden Rose.

  Mặt bằng là các đường cong như những bông hoa
  Mặt bằng là các đường cong như những bông hoa
  Mặt bằng tạo hình được sử dụng các đường cong mềm mại, ý nghĩa của từng cánh hoa hồng trong khu vườn đầy màu sắc…
  Các phân khu chức năng của từng khu vực gắn liền với các hoạt động ngoài trời, hướng tới các tiện ích cao cấp cho một khu cộng đồng sống nhân văn và cao cấp.

  QUY HOẠCH KHÔNG GIAN

  Khu vực cảnh quan sân vườn của dự án Eden Rose được phân làm 5 khu vục nghiên cứu :
  Khu vực 1 : Công viên trung tâm 01
  Khu vực 2 : Công viên trung tâm 02
  Khu vực 3 : Cảnh quan điển hình mẫu nhà
  Khu vực 4 : Cảnh quan điển hình tuyến phố
  Khu vực 5 : Cảnh quan khu hàng rào cách ly.
  Mỗi khu vực mang một sắc thái đặc trưng riêng.

  GIẢI PHÁP THIẾT KẾ  Công viên trung tâm 01 :

  Đóng vai trò là hạt nhân của toàn bộ cảnh quan kiến trúc dự án, khu vườn trung tâm lấy ý tưởng từ hình tượng bông hoa hồng, được thiết kế bằng những đường cong mềm mại tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên.
  Các không gian phục vụ riêng rẽ được thiết kế thành từng cốt cao độ tầng bạc khác nhau để tạo nên sự đa dạng về mặt không gian, nối liền nhau qua hệ thống đường dạo bộ kéo dài qua suốt chiêu rộng của vườn với hạt nhân là khu vực quảng trường trung tâm.
  Người dân trong khu vực dự án có thể thoái mái tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, hoặc nghỉ ngơi thông qua các không gian được bố trí khéo léo xung quanh khu vực: đường dạo, không gian tổ chức tiệc ngoài trời, không gian vui chơi dành riêng cho trẻ em, không gian đọc sách thư giãn. khu võng nghỉ yên tĩnh cho người già…
  Các tiện ích trong công viên :
  – Lối đi dạo với dàn hoa hồng leo và hồ nước cảnh quan
  – Sân chơi trẻ em : Các trò chơi trên cát, mô hình vui chơi khép kín
  – Khu thư giãn với võng và bậc ngồi thư giãn trên triền dốc cỏ
  – Quảng trường trung tâm : Tổ chức sự kiện
  – Khu đồ nướng : Phục vụ các nhóm người, hộ gia đình…
  – Chòi nghỉ: Các tiện ích được nối với nhau bằng các thảm hoa, cây cối.. tạo nên các không gian riêng cho từng khu vực.
  – Chất liệu sử dụng : Sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện tự nhiên, như : đá, gỗ, Granito… – Gần gũi với môi trường và hiệu quả kinh tế cao.
  Thiết kế ánh sáng : Đây là khu vực trung tâm về cảnh quan ngoài trời của cả khu – là lá phổi xanh cho cộng đồng sống và là điểm nhấn đẹp về ánh sáng vào ban đêm. Các hệ thống đèn được thiết kế hài hòa về màu sắc, có các điểm nhấn về không gian theo khu vực và theo tuyến… tạo nên nét riêng biệt cho khu vực.

  Công viên trung tâm 02 :


  Đóng vai trò điểm bổ trợ cho khu vườn trung tâm, tuy khu công viên trung tâm có diện tích không lớn, nhưng cũng có đầy đủ các tiện ích như :
  – Không gian nhỏ với đài phun nước.
  – Sân cát cho trẻ em.
  – Terrace nghỉ ngơi.
  Không gian trò chuyện cộng đồng
  Công viên trung tâm 2 có vai trò không nhỏ trong việc cải thiện môi trường của khu vực xung quanh dự án. Góp phần cải tạo môi trường sông cho người dân với các đối tượng như người già, trẻ em sinh hoạt và vui chơi vào các giờ nghỉ và cuối tuần.

  Cảnh quan sân vườn điển hình trong mẫu nhà dân

  Cảnh quan mặt trước nhà : Sử dụng các loại hoa leo vào tường rào, tạo các tiểu cảnh nhỏ 2 bên để dành diện tích cho sân đỗ xe máy và lối vào nhà.Mỗi một ngôi nhà sẽ được định vị trồng 1 cây lớn để tạo bóng mát và tạo ra điểm nhấn cây xanh theo tuyến cho cả tuyến phố
  Cảnh quan điển hình tuyến phố : Những tuyến phố được trồng các loại cây trồng được chỉ định phù hợp với từng tuyến phố và theo qui định đã được phê duyệt QH chi tiết 1-500. Các loại vật liệu lát vỉa hè cũng được chọn lựa phù hợp về màu sắc và chủng loại.
  Cảnh quan khu hàng rào cách ly
  Khu hàng rào cách ly được thiết kế đảm bảo cảnh quan đẹp, phù hợp với phong thủy và thói quen sinh hoạt của cư dân, tạo ra tầm nhìn hạn chế về phía nghĩa trang bằng cách trồng các hàng rào tre xen lẫn với các loại cây cắt tỉa với mỹ quan cao.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


  Trưởng phòng Kinh doanh – Vũ Trí Anh: ☎️ 0904628777

  Email: anhvt.gamudacity@gmail.com

  http://duanedenroses.com/

   Hôm nay: Mon Jan 20, 2020 7:15 pm