Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Phân biệt thi IELTS Và TOEIC

  avatar
  thusofl

  Posts : 2
  Points : 6
  Join date : 29/06/2018

  Phân biệt thi IELTS Và TOEIC Empty Phân biệt thi IELTS Và TOEIC

  Bài gửi by thusofl on Fri Jul 06, 2018 3:55 pm

  Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách phân biệt thi ielts và toeic cũng như chọn cho mình kỳ thi phù hợp với mình các bạn nhé
  1. Thi IELTS và TOEFL là gì?

  IELTS và TOEFL đều là các kỳ thi tiếng Anh quốc tế được tổ chức thi và công nhận ở dồi dào quốc gia trên thế giới. IELTS được cấp bởi vì đại học Cambridge, Anh còn TOEFL được cấp vì viện khảo thí giáo dục Mỹ ETS.

  Trước kia, thi IELTS phổ quát hơn tại Anh và Châu Âu còn thi TOEFL được công nhận thoáng đãng tại Mỹ. Tuy nhiên hiện giờ hầu hết những trường đại học ở Anh hay Mỹ đều chấp thuận cả 2 chứng chỉ nên sự chọn lựa phụ thuộc vào bạn. Hai kỳ thi này có một số điểm khác biệt có thể là căn cứ để bạn đưa ra chọn lựa.

  >> Xem thêm: Học tiếng Anh nội trú

  2. Sự khác biệt giữa thi IELTS và thi TOEFL

  IELTS được tổ chức thi trên giấy như truyền thống còn TOEFL có 2 hình thức thi: thi trên giấy và thi trên máy tính.
  Thời gian thi IELTS thường kéo dài khoảng 2h45 phút với phần thi nói tiếng Anh có thể dài hay ngắn hơn một vài phút, trong khi thi TOEFL cần khoảng thời gian chính xác là 4h30 phút khi thi trên máy tính. Bạn cần lưu ý là không phải thời gian thi ngắn hơn nghĩa là bài thi dễ hơn, điều này chỉ giúp bạn cân nhắc xem bạn thích bài thi có độ dài như thế nào, bạn làm quá trình tốt hơn trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài; để có chọn lựa cho mình.

  Bài thi nghe IELTS là giọng Anh – Anh còn bài thi nghe TOEFL là giọng Anh - Mỹ. Sự khác biệt giữa Anh - Anh và Anh - Mỹ là không quá phong phú nhưng điểm nghe của bạn sẽ bị thúc đẩy khá lớn bởi vì nó.

  Cấu trúc bài thi IELTS được thiết kế ứng với thang điểm từ 1-9 tương ứng với mức thông tỏ từ chưa thực hiện tiếng Anh đến am hiểu tiếng Anh. TOEFL thì có thang điểm là 120, đánh giá đều trên 4 kỹ năng (mỗi kỹ năng 30 điểm).
  Bài thi viết IELTS đánh giá từng chi tiết nhỏ về ngữ pháp, lập luận còn TOEFL thì dễ ăn điểm hơn, ngay cả khi bài viết có mắc lỗi ngữ pháp nhưng áp dụng từ vựng phong phú, lập luận chặt chẽ thì vẫn có thể không bị mất điểm.
  Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức phổ thông hơn tại 19 tỉnh thánh trên cả nước, còn TOEFL chỉ thi trên máy tính tại 3 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và tỉnh Thái Nguyên.

  Lệ phí thi IELTS là 4.750.000 đồng (nếu đăng ký thi tại các đơn vị đối tác của Hội đồng Anh bạn có thể phải trả thêm phí tổ chức thi) cao hơn so với thi TOEFL trên máy tính với lệ phí là khoảng 4.000.000 đồng.
  Thi IELTS sẽ đơn giản đăng ký hơn và có tài liệu luyện thi phong phú, đây là một ưu điểm so với thi TOEFL.

  Hy vọng với những thông tin mà tiếng Anh nội trú Benative đã phân phối, cả nhà đã hiểu hơn về 2 kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh thường gặp là thi IELTS và thi TOEFL. Dù bạn tuyển lựa kỳ thi nào, Tiếng Anh nội trú Benative cũng chúc bạn đạt kết quả cao.

   Hôm nay: Mon Jun 24, 2019 7:39 pm