Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Chỉ huy trưởng có yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề không?

  avatar
  vienquanlyxaydung

  Posts : 14
  Points : 42
  Join date : 21/03/2018

  Chỉ huy trưởng có yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề không? Empty Chỉ huy trưởng có yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề không?

  Bài gửi by vienquanlyxaydung on Fri Dec 21, 2018 10:49 pm

  Đây là câu hỏi được sự quan tâm của rất nhiều kỹ sư xây dựng khi được bổ nhiệm chức danh chỉ huy trưởng có cần chứng chỉ hành nghề không?

  Chỉ huy trưởng là chức danh của cá nhân được tổ chức thi công xây dựng giao nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động thi công xây dựng đối với một dự án hoặc công trình cụ thể.

  Theo quy định của luật chỉ huy trưởng không cần có chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng.

  Điều 53 nghị định 100/2018 https://vienquanlyxaydung.com/nghi-dinh-100-2018-nd-cp-quy-dinh-cap-chung-chi-to-chuc-ca-nhan-moi-nhat/ quy định Điều kiện hành nghề đối với chỉ huy trưởng công trường

  Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với các hạng như sau:
  a) Hạng I: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp I hoặc 02 công trình từ cấp II cùng loại trở lên.
  b) Hạng II: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng II hoặc đã làm chỉ huy trưởng công trường ít nhất 01 công trình từ cấp II hoặc 02 công trình từ cấp III cùng loại trở lên.
  c) Hạng III: Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng III hoặc đã trực tiếp tham gia thi công xây dựng ít nhất 01 công trình từ cấp III hoặc 02 công trình từ cấp IV cùng loại trở lên.
  Phạm vi hoạt động:
  a) Hạng I: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với tất cả các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã làm chỉ huy trưởng công trường.
  b) Hạng II: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với công trình từ cấp II trở xuống cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã làm chỉ huy trưởng công trường.
  c) Hạng III: Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với công trình cấp III, cấp IV cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hoặc cùng loại với công trình đã tham gia thi công xây dựng.”.

  Chi tiết tại: https://vienquanlyxaydung.com/chung-chi-hanh-nghe-chi-huy-truong-cong-trinh-nghi-dinh-100-2018/

   Hôm nay: Mon Jun 24, 2019 7:37 pm