Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Quy trình xây nhà xung quanh cây

  avatar
  nguyen tho

  Posts : 11
  Points : 33
  Join date : 28/12/2016

  Quy trình xây nhà xung quanh cây Empty Quy trình xây nhà xung quanh cây

  Bài gửi by nguyen tho on Sun Feb 26, 2017 6:37 pm

  Cây xanh luôn là một tặng phẩm của tạo hóa. Bên cạnh vẻ đẹp vốn có thì nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, vừa tạo bóng mát cho những ngày hè oi ả, vừa cung cấp bầu khí quyển trong lành cho không gian sống. Có những cái cây là cả một miền tuổi thơ của chúng ta. Khi lớn lên, nếu gia đình ai còn giữ được những cây đó thì thật may mắn. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ biến chúng thành một bộ phận trong không gian biệt thự hiện đại của bạn bằng cách để nó xuyên qua nhà bạn chưa? Sau đây là một số gợi ý từ chuyên gia thiết kế sân vườn và cảnh quang để giúp bạn hoàn thiện ý tưởng thú vị này nhé.
  1. Quy trình chuẩn bị
  Vì là cây cổ thụ tồn tại lâu năm nên cách đơn giản cho cây xuyên qua ngôi nhà chính là xây một ngôi nhà mới xung quanh cái cây. Bạn nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư chuyên nghiệp để hoàn thiện kiến trúc nhà ở và cảnh quang. Đồng thời bạn cũng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc cây để có phương pháp chăm sóc cây hợp lý. Cần đảm bảo cây xanh được bảo vệ và phát triển khỏe mạnh.
  2. Đánh giá chung
  Các chuyên gia cần có sự đánh giá về mức độ khỏe mạnh, độ tuổi và điều kiện phát triển, môi trường giúp bạn xác định và có những kết quả chính xác khả năng can thiệp mức độ xây dựng vào sự phát triển của cây. Qúa trình đánh giá này cần thời gian để theo dõi thường xuyên và kiên trì.
  3. Biết vị trí chính xác gốc rễ của cây
  Việc xác định vị trí gốc rễ của cây để đảm bảo chúng không bị hư hại trong quá trình thi công. Một phương pháp thù vị giúp phát hiện giới hạn gốc rễ cây lớn là dựa vào kích thước từ đường kính thân cây đến nhánh cây mở rộng. Tuy nhiên, công thức này không hoàn toàn chính xác. Ngày nay, công nghệ máy xúc có thể đào đất khu vực thân cây để biết được độ rộng chính xác của phần rễ. Những kích thước đó là thông tin hữu ích để giúp việc xây dựng biết được vị trí để đóng cọc móng cho ngôi nhà cũng như các hạng mục khác.
  Quy trình xây nhà xung quanh cây 1438582499-3
  4. Bảo vệ rễ
  Sau khi xác định được vị trí rễ cây, bạn cần có những biện pháp bảo vệ cây không bị hư hại hoặc làm xáo trộn. Nếu vô tình khiến rễ cây bị chấn thương sẽ khiến cây bị chết sau khi xây nhà xong. Khu vực xây dựng gần rễ cũng cần đảm bảo về độ chịu lực nén xuống mặt đất. Một trong những biện pháp bảo vệ cây là nâng mặt sàn cao lên trên mặt đất một khoảng nhất định, giúp cây có khoảng hở lưu thông không khí, tránh những ảnh hưởng không tốt từ vật liệu xây dựng.
  5. Cung cấp nước
  Việc xây dựng một thiết kế nhà đẹp xung quanh cây sẽ khiến cây bị mất một lượng nước mưa tự nhiên đáng kể. Cần có những thiết kế dạng ống dẫn để giúp cây được cung cấp nước đầy đủ, đồng thời tránh gây hại cho ngôi nhà bởi tác nhân do mưa hay ngập lụt.
  Quy trình xây nhà xung quanh cây Tree
  6. Trồng cây mới
  Một ngôi nhà có thể được thiết kế để tạo ra những khoảng trống trồng cây hay tạo một khu vườn từ bên trong. Điều này tạo một điều kiện giúp bạn có những cây trồng theo ý muốn. Với một yêu cầu tạo ra một khoảng đất trống tốt cần thiết cho cây có thể sinh tồn và phát triển. Đất, không khí, nước và ánh sáng tự nhiên là những yếu tố thiết yếu giúp trồng được một cái cây trong nhà. Tùy vào giống và loại cây trồng, yếu tố nhiệt độ có thể giúp cây phát triển liên tục được.
  7. Cung cấp đất
  Khó khăn của việc trồng cây bên trong nhà là chỉ được sử dụng một khối lượng đất hạn chế và ít chất dinh dưỡng. Một cây trồng bên trong nhà cơ bản cần đến một chiếc chậu với lượng đất phù hợp, thậm chí là cần một chiếc chậu cây lớn hơn. Nên chọn những giống cây có sức sống dẻo dai trong mọi điều kiện.
  8. Cung cấp ánh sáng tự nhiên ổn định
  Bất kể một cây nào đều cần ánh sáng tự nhiên đầy đủ để phát triển tốt. Ánh sáng có thể gián tiếp hay khuếch tán, nhưng nó phải có lượng sáng phù hợp cho cây cổ thụ phát triển. Tính nhất quán là rất quan trọng bởi vì thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh cho ra một tán lá xanh phù hợp.
  Lưu ý chọn giống cây trồng trong nhà: Cây cối sống được cũng giống như một vật dụng nội thất sống trong nhà.
  Loài cây tán lá tốt: Một vài giống cây lá nhỏ có tán lớn, một vài tán rủ, hay những chiếc lá lớn là những mẫu cây xanh trong nhà phù hợp (ví cây fiddleleaf fig hoặc Indian rubberplant).
  Loài cây tầm vóc cây nhỏ: Chọn cây không phát triển sinh trưởng quá nhanh trong nhà sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát về diện tích chiếm chỗ không gian hơn và an toàn hơn.
  Loài cây ít bảo dưỡng: Hãy chú ý đến những cây trồng không có hại với trẻ nhỏ, và một vài giống cây giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc bảo dưỡng.

   Hôm nay: Fri Jan 24, 2020 10:14 am