Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  VPS là gì? Ưu điểm lợi ích khi sử dụng VPS? Những điều cần lưu ý khi lựa chọn

  avatar
  thuanvu86

  Posts : 128
  Points : 384
  Join date : 13/01/2019

  VPS là gì? Ưu điểm lợi ích khi sử dụng VPS? Những điều cần lưu ý khi lựa chọn Empty VPS là gì? Ưu điểm lợi ích khi sử dụng VPS? Những điều cần lưu ý khi lựa chọn

  Bài gửi by thuanvu86 on Tue Jun 11, 2019 9:12 pm

  VPS là gì? Ưu điểm lợi ích khi sử dụng VPS? Những điều cần lưu ý khi lựa chọn.

  Nhu cầu sử dụng VPS máy chủ ảo của các doanh nghiệp hiện nay ngày càng cao. Nhu cầu kéo theo nguồn cung. Thị trường dịch vụ vps giá rẻ nhất việt nam phát triển rầm rộ, tuy nhiên, làm sao để thuê được VPS máy chủ ảo tốt là cả một vấn đề.

  VPS là gì?

  VPS là máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ...với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng cho thuê máy chủ giá rẻ thay cho máy chủ vật lí đang ngày một tăng cao. Dưới đây là những lí do khiến khách hàng có sự chuyển dịch này:

  VPS là gì? Ưu điểm lợi ích khi sử dụng VPS? Những điều cần lưu ý khi lựa chọn Maychuaovps-viettelidc-1

  Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ VPS

  - Ít tốn kém, tiết kiệm chi phí và thời gian: So với việc đầu tư hệ thống máy chủ vật lí,, về cơ sở vật chất, hạ tầng, nhân sự, vận hành, dịch vụ máy chủ ảo VPS tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc khởi tạo, thiết lập cũng nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

  - Linh động, nâng cấp cấu hình, dung lượng dễ dàng: Khi doanh nghiệp có nhu cầu tăng tài nguyên, nâng cấp cấu hình, dung lượng, các thao tác được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện hơn so với nền tảng CNTT truyền thống trước đây.

  - Khách hàng có quyền tự quản lý: Doanh nghiệp hoàn toàn có quyền tự quản lý, kiểm soát và truy cập vào hệ thống dữ liệu, thông tin của mình.

  - Tính bảo mật cao hơn: Độ an toàn, dữ liệu được bảo mật cao hơn rất nhiều, giúp doanh nghiệp hạn chế được những rắc rối.

  Cách để chọn được máy chủ ảo VPS tốt

  Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS. Trước khi quyết định đưa ra lựa chọn, bạn nên xem xét các tiêu chí này để thuê được dịch vụ VPS tốt.

  - Chọn nhà cung cấp dịch vụ trong nước: Nên chọn nhà cung cấp trong nước vì sẽ đảm bảo tốc độ đường truyền cao hơn so với công ty cung cấp dịch vụ đặt ở nước ngoài.

  - Thông số máy chủ ảo VPS: Một trong những yếu tố quan trọng nhất của máy chủ ảo chính là cấu hình:

  + IP: Mỗi máy chủ ảo VPS đều có một địa chỉ IP riêng, không nên trùng với địa chỉ của máy chủ hay trang web nào khác nhằm tránh trường hợp lỡ các máy chủ hay trang web đó là spam sẽ làm ảnh hưởng xấu đến máy chủ ảo hay web của doanh nghiệp.

  + CPU Core: CPU càng cao thì càng tốt, tuỳ các gói VPS hiện nay mà số Core có thể từ 1 Core lên đến 6 Core.

  + RAM: RAM được xem là phần quan trọng nhất trong máy chủ ảo. Khi sử dụng VPS, các doanh nghiệp cần RAM để chạy các chương trình, ứng dụng cũng như xử lý các thông tin là đoạn mã, đọc ghi dữ liệu. Các công ty ngày nay đều có nhiều RAM với nhiều dung lượng khác nhau hỗ trợ cho sự lựa chọn của khách hàng, cụ thể là RAM có thể từ cỡ 128 MB lên tới khoảng 16 GB

  + Ổ cứng: Hồi đó chỉ có mỗi ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) thì nay có thêm ổ cứng SSD (Solid State Drive) cho doanh nghiệp lựa chọn. Điểm khác nhau giữa hai ổ cứng này là HDD cấu tạo từ đĩa kim loại phủ một lớp từ tính còn SSD là con chip cùng bộ nhớ flash liên kết với nhau có tốc độ lưu trữ nhanh hơn HDD.

  Công ty Cổ phần Công nghệ số Thiên Quang (HostingViet.vn)
  Địa chỉ ĐKKD: số 59, ngõ 21 đường Lê Đức Thọ - Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.
  Địa chỉ Văn phòng: P.11A8 - Tòa A Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HN
  ĐT: 02466.567.555, Hotline: 0982.786.415
  Email: hotro@hostingviet.vn

   Hôm nay: Fri Nov 15, 2019 10:30 pm