Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng cần thiết 2019

  avatar
  HaiAnh02

  Posts : 7
  Points : 15
  Join date : 12/08/2019
  Age : 29
  Location : Hà Nội

  dựng - Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng cần thiết 2019 Empty Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng cần thiết 2019

  Bài gửi by HaiAnh02 on Mon Aug 12, 2019 11:26 am

  Để hoàn thành một công trình, dự án xây dựng đòi hỏi rất nhiều yếu tố hợp thành. Một công trình đẹp, an toàn phải đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật, các kế hoạch cụ thể cần thiết,... Do đó, việc thiết kế thi công xây dựng phải được thực hiện theo một trình tự nhất định, rõ ràng để đảm bảo đúng tiến độ và các yêu cầu cần thiết khác. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm https://arcviet.vn/thiet-ke-thi-cong-xay-dung-nha-o/ mà bạn có thể tham khảo trước khi xây dựng nhà ở cho gia đình mình.

  dựng - Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng cần thiết 2019 Thiet-ke-thi-cong-xay-dung-nha-o-1

  Thiết kế thi công xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Việc xác định nhu cầu sử dụng trước khi xây nhà ở là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, bạn cần xác định số lượng thành viên trong nhà là bao nhiêu, có thường xuyên mời khách ở lại không,... Sau khi xác định xong, việc lên phương án hoặc sắp xếp các không gian sinh hoạt, khu vực chức năng sẽ trở nên khoa học và dễ dàng hơn. Với những gia đình có đông người sinh sống thì các khu vực như phòng khách, bếp - ăn cần phải có một khoảng diện tích rộng để tăng không gian sử dụng hợp lý cho gia đình. Đặc biệt, các phòng sinh hoạt cá nhân cũng cần phải được đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

  Một điều cần lưu ý đó là khi xây dựng một ngôi nhà quá rộng lớn, trong khi nhu cầu sử dụng không cao thì sẽ khiến cho diện tích không được tận dụng tối đa. Từ đó gây ra lãng phí về không gian, nhất là tốn khá nhiều khoản chi phí trong quá trình xây dựng, thi công và lắp đặt các thiết bị nội thất.

  Thiết kế thi công xây dựng cần xác định phong cách kiến trúc và nội thất

  Lựa chọn phong cách kiến trúc và nội thất là một trong những công việc cực kỳ quan trọng trong thiết kế thi công xây dựng. Nó không chỉ có ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung cho ngôi nhà mà còn quyết định tới sự tiện nghi cho không gian sống. Hiện nay, thiết kế nhà ở thường được định hình theo 4 phong cách khác nhau đó là: Hiện đại, tân cổ điển, mái thái, nhà vườn. Gia chủ nên thống nhất phong cách thiết kế trước khi bước vào quá trình xây dựng để tạo sự hài hòa, cân đối cho tổng thể kiến trúc và nội thất.


  Sử dụng đất xây dựng hợp lý

  Bất cứ ai cũng muốn sở hữu một khuôn viên đất rộng lớn để xây dựng nhà ở. Bởi so với những diện tích chật hẹp, thì việc thiết kế nhà ở trên một không gian rộng sẽ giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng thiết kế và xây dựng https://arcviet.vn/thiet-ke-thi-cong-xay-dung-nha-o/ cho ngôi nhà của mình. Để chọn đất để xây nhà, gia chủ nên chọn nơi có địa thế đất cao hơn so với mặt đất. Vì nơi có địa thế thấp thường có đặc điểm là ẩm ướt. Làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình, đặc biệt là sức khỏe.

  Trong trường hợp không chọn được mảnh đất như ý muốn, gia chủ nên bố trí thêm một khoảng không gian xanh để tạo sự thoải mái, dễ chịu cho mọi người trong nhà.

  dựng - Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng cần thiết 2019 Thiet-ke-thi-cong-xay-dung-nha-o-3

  Một số điều cần lưu ý về quá trình thiết kế bản vẽ kiến trúc

  Bản vẽ kiến trúc có ảnh hưởng lớn đến quá trình thiết kế thi công xây dựng. Trong đó bao gồm: Bản vẽ phối cảnh 3D, bố trí mặt bằng công năng, kết cấu điện nước hoặc dự toán xây dựng,... Sử dụng bản vẽ kiến trúc hợp lý sẽ giúp bạn tránh được những sai sót trong các giai đoạn sau này trong quá trình thi công, xây dựng.

  dựng - Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng cần thiết 2019 Thiet-ke-thi-cong-xay-dung-nha-o-5

  Cân nhắc tài chính trước khi xây dựng

  Việc thiết kế thi công xây dựng nhà ở phải thực hiện trong một khoảng thời gian dài. Vì thế nên đòi hỏi gia chủ phải tích cóp một khoản tiền để hoàn thành được không gian sống mơ ước cho gia đình mình. Do vậy, để tránh lãng phí vào những thứ không cần thiết hoặc chỉ tiêu vượt quá ngân sách. Cần phải có một kế hoạch cụ thể hay một phương án hoàn chỉnh để kiểm soát được tình hình tài chính hợp lý khi xây dựng nhà.

  Nguồn: https://arcviet.vn/

   Hôm nay: Fri Jan 17, 2020 10:39 pm