Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  ***** Tóm tắt hồ sơ quy trình xin phép xây dựng tại TP.HCM

  avatar
  PhanThaiKTS

  Posts : 2
  Points : 4
  Join date : 01/10/2019

  ***** Tóm tắt hồ sơ quy trình xin phép xây dựng tại TP.HCM Empty ***** Tóm tắt hồ sơ quy trình xin phép xây dựng tại TP.HCM

  Bài gửi by PhanThaiKTS on Tue Nov 05, 2019 3:17 pm

  ***** 
   Xin phép xây dựng là thủ tục pháp lý đầu tiên khi bạn tiến hành xây dựng một căn nhà. Nếu không xin được giấy phép xây dựng thì đồng nghĩa là căn nhà bạn chưa đủ điều kiện khởi công, khi đó nếu bạn tiến hành khởi công xây dựng thì các lực lượng thanh tra, địa chính sẽ nhắc nhở vi phạm và yêu cầu bạn phải đi làm và cung cấp giấy phép xây dựng cho các cơ quan chức năng, trong quá trình đó thì bạn sẽ không được tiến hành bất cứ công việc xây dựng gì.

     Hiện nay ai cũng có thể tự đi xin phép xây dựng được, bạn tập hợp đầy đủ hồ sơ và đem nộp vào Ủy ban nhân dân quận/huyện để họ kiểm tra xem xét nhận hồ sơ và tiến hành thủ tục cấp phép.

     Thành phần hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm cụ thể là: đơn xin phép xây dựng, sổ chủ quyền, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/căn cước, tờ thông báo trước bạ, bản vẽ hiện trạng (nếu có), bản vẽ xin phép (2 bộ chính), hồ sơ pháp lý của đơn vị lập bản vẽ ( đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư thiết kế).

     Nếu nhà xây có tầng hầm thì hồ sơ còn có thêm biện pháp thi công tầng hầm, nhà cải tạo sửa chữa thì cần thêm hồ sơ kiểm định kết cấu và biện pháp gia cố kết cấu (nếu cần).

     Khi nộp hồ sơ xin phép xây dựng thì bạn sẽ nhận được phiếu hẹn khảo sát thực địa nhà bạn, hẹn ngày làm việc về tính hợp lệ của hồ sơ và bản vẽ. Khi tất cả đã phù hợp thì bạn sẽ được hẹn ngày lấy giấy phép xây dựng. Như vậy là bạn đã hoàn thành thủ tục xin phép xây dựng.

     Sau khi có giấy phép xây dựng thì bạn phải làm thông báo khởi công gửi Phường/Xã, thông báo khởi công này thì cũng cần đầy đủ các hồ sơ pháp lý theo quy định. Vậy là bạn đã có thể yên tâm tiến hành công việc xây dựng rồi đó!

   *** Trên đây cung cấp cho bạn một số thông tin nhỏ nhoi cần thiết khi xây nhà, các bạn có thể tham khảo thêm tại nguồn:  https://kientrucvip.com , hoặc comment câu hỏi trực tiếp tại đây ạ.

   *** Xin cám ơn các bạn đã đọc bài!
  avatar
  PhanThaiKTS

  Posts : 2
  Points : 4
  Join date : 01/10/2019

  ***** Tóm tắt hồ sơ quy trình xin phép xây dựng tại TP.HCM Empty Re: ***** Tóm tắt hồ sơ quy trình xin phép xây dựng tại TP.HCM

  Bài gửi by PhanThaiKTS on Sat Dec 28, 2019 6:10 am

  *** Lộ giới đường/hẻm có ảnh hưởng rất lớn đến quy mô số tầng xây dựng nhà các bạn, các bạn cần lưu ý khi dự trù xây dựng hoặc mua đất xây nhà.

  - Nếu lộ giới hẻm dưới 3.5m thì các bạn chỉ xây được 3 tầng, chiều cao max tầng 1 là 3.8m, không bố trí được tầng lửng, nếu làm thì chỉ làm được dạng gác xép.

  - Nếu lộ giới hẻm từ 3.5m đến dưới 7m thì các bạn xây được 3 tầng, quận trung tâm thì được thêm 1 tầng nữa, chiều cao max tầng 1 là 5.8m, bố trí được tầng lửng, thường trệt-lửng cao 3m, lửng-lầu 1 cao 2.8m. Nếu có làm hầm thì hầm phải sâu, còn làm hầm nổi 1m thì chiều cao 5.8m chỉ còn 4.8m không bố trí được tầng lửng.

  -Nếu lộ giới hẻm từ 7m đến dưới 20m thì các bạn xây được 4 tầng, quận trung tâm thì được thêm 1 tầng nữa, chiều cao max tầng 1 là 5.8m, nếu lô đất trên 150m2 có chiều ngang mặt tiền từ 6.6m trở lên thì lại được cộng thêm 1 tầng nữa.

  -Nếu lộ giới hẻm trên 20m thì các bạn xây được 5 tầng, quận trung tâm thì được thêm 1 tầng nữa, chiều cao max tầng 1 là 7m, bố trí được cả hầm nổi và tầng lửng, tương tự trên nếu lô đất rộng hơn 150m2 có chiều ngang mặt tiền từ 6.6m trở lên thì lại được cộng thêm 1 tầng nữa.

   Hôm nay: Wed Jan 22, 2020 3:30 am