Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Nguyên tắc phong thủy trong bố trí phòng ăn

  avatar
  nguyen tho

  Posts : 11
  Points : 33
  Join date : 28/12/2016

  Nguyên tắc phong thủy trong bố trí phòng ăn Empty Nguyên tắc phong thủy trong bố trí phòng ăn

  Bài gửi by nguyen tho on Mon Apr 24, 2017 10:13 pm


  Phòng ăn là khu vực cũng khá quan trọng trong thiết kế nhà đẹp vì nó ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ ngôi nhà cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhiều gia đình hay chọn giải pháp đặt phòng ăn liền kề nhà bếp. Tuy nhiên theo phong thủy nếu khu vực bếp không được bố trí gọn gàng sẽ tạo nên hình ảnh không đẹp.
  Theo nguyên tắc phong thủy, không nên bố trí phòng ăn gần cửa ra vào vì nó khiến sức khỏe , tiền bạc đến rồi đi, không giữ được. Nếu không thể có phương án khác tốt hơn thì gia chủ có thể khắc phục treo tấm mành thưa để hạn chế tầm mắt của người từ ngoài vào nhưng người trong phòng ăn vẫn có thể dễ dàng quan sát ra bên ngoài. Một quả cầu pha lê cũng có tác dụng tương tự, thay thế cho tấm mành. Trong việc bố trí chỗ ngồi gia chủ cũng cần lưu ý: người quan trọng nhất trong bữa ăn phải ngồi quay mặt ra cửa, có thể là gia chủ hoặc một vị khách danh dự nào đó.
  Nguyên tắc phong thủy trong bố trí phòng ăn 358_thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-dien-phap-05
  Không gian phòng ăn cần yên tĩnh tuyệt đối để tạo bữa ăn ngon và có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu đặt phòng ăn gần cửa ra vào thì rất dễ bị ảnh hưởng không tốt từ tác động bên ngoài, gây ức chế tâm sinh lý, cản trở việc tiết dịch vị, làm cho bữa ăn trở nên căng thẳng, “mất ngon” và sự tiêu hóa cũng bị cản trở nghiêm trọng. Nói đến việc bố trí vị trí ngồi dành cho người chủ hoặc vị khách danh dự theo phong thủy là có cơ sở hợp lý của nó. Vì ở vị trí đối diện cửa ra vào giúp người ta dễ dàng quan sát bên ngoài, nếu có người từ ngoài vào phòng ăn cũng tránh gây giật mình.
  Nhiều thiết kế biệt thự hiện đại ngày nay có phòng ăn rộng rãi, thoáng mát, là một không gian rất lý tưởng. Nhưng nếu phòng ăn nhà bạn không được như thế mà chỉ có một cửa ra vào, không có cửa sổ nào thì nên bố trí gương ở cả bốn mặt tường. Thông qua sự phản chiếu của các tấm gương, số lượng bát dĩa được tăng lên, cũng như của cải được nhiều hơn. Tuy nhiên nếu phòng ăn liên tiếp với bếp thì tuyệt đối không dùng gương để tránh tai nạn ngoài ý muốn hoặc hỏa hoạn.

   Similar topics

   -

   Hôm nay: Fri Jan 24, 2020 10:20 am