Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Thông thoáng nhà cửa với vật liệu kính

  avatar
  nguyen tho

  Posts : 11
  Points : 33
  Join date : 28/12/2016

  Thông thoáng nhà cửa với vật liệu kính Empty Thông thoáng nhà cửa với vật liệu kính

  Bài gửi by nguyen tho on Thu May 18, 2017 2:58 pm


  Tuy xuất hiện khá muộn so với nhiều vật liệu xây dựng khác nhưng kính lại là một loại vật liệu vô cùng đặc biệt. Và càng ngày, kính càng chứng tỏ thế mạnh của mình, nhất là trong các công trình kiến trúc hiện đại.

  - Kính, vật liệu của kiến trúc hiện đại
  Sự phát triển của công nghệ vật liệu đã giúp kiến trúc sư rất nhiều khi lựa chọn vật liệu trong thiết kế nhà đẹp. Một trong những vật liệu tạo nên bộ mặt mới cho kiến trúc thế giới chính là kính. Nếu trước đây, các bạn chỉ thấy kính được sử dụng chủ yếu ở phần cửa để lấy sáng và chắn gió bụi thì giờ đây, kính còn được góp mặt vào nhiều vị trí then chốt của ngôi nhà, nhất là các biệt thự hiện đại. Bên cạnh thép và bê tông, kính cũng đã trở thành vật liệu tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế. Kính giúp không gian nội thất và ngoại thất thêm sang trọng, lãng mạn hơn hẳn, đồng thời làm cho bộ mặt kiến trúc được bay bổng, nhẹ nhàng, thay thế sự nặng nề, tù túng của những bức tường xi măng. Nhiều công trình áp dụng kính cho phần tường vì chiều dày của kính nhỏ, tiết kiệm được diện tích, thi công lắp đặt nhanh và kinh tế hơn. Ngoài những tác dụng trên, kính còn tạo sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài, tăng tính thẩm mỹ và mang đến hiệu quả ánh sáng cao.

  - Xu hướng sử dụng kính trong nội thất
  Trong những năm gần đây, kính được sử dụng nhiều trong nội thất bởi kính không còn là một vật liệu quá xa xỉ nữa. Thị trường đã có khả năng cung cấp vật liệu kính rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại với nhiều tính năng ưu việt của kính, phù hợp cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Kính được sử dụng trong nội thất như một điều tất yếu, là xu hướng phát triển vật liệu cũng như là xu hướng thiết kế. Kính được sử dụng nhiều nhất trong nội thất làm vách ngăn; với ưu điểm không chiếm diện tích, và không làm bó hẹp không gian. Kính có thể làm vách ngăn ở văn phòng, với tính năng ngăn cách âm, ngăn tiếng ồn nhưng lại đảm bảo sự công khai hoạt động. Kính làm vách ngăn trong nhà ở – đặc biệt là những khu vực hay bị thiếu sáng như phòng tắm, phòng vệ sinh. Ở nhiều trường hợp khác, kính được sử dụng làm vách ngăn cho một không gian nhỏ hơn cần sử dụng máy điều hòa (máy lạnh) mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể của không gian lớn, không chia cắt không gian lớn. Nói chung ưu điểm của kính là cho cảm giác nhẹ nhàng, không bị rối mắt nên làm thoáng không gian. Vì lẽ đó, kính còn được làm lan can sàn, lan can cầu thang; kính được sử dụng làm sàn, làm bậc thang, hay làm các giá kệ để đồ…
  Thông thoáng nhà cửa với vật liệu kính NT%20CO%20XUAN%203
  Sự ra đời của nhiều dòng kính khác nhau với độ đa dạng về mẫu mã cùng những tính năng ưu việt đã khiến mặt hàng này trở nên quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Trong trang trí nội thất, kính được dùng làm vách ngăn vì không chiếm nhiều diện tích, không gây bó hẹp không gian. Kính có thể làm vách ngăn ở văn phòng, với tính năng ngăn cách âm, ngăn tiếng ồn nhưng lại đảm bảo sự công khai hoạt động. Kính làm vách ngăn trong nhà ở – đặc biệt là những khu vực hay bị thiếu sáng như phòng tắm, phòng vệ sinh. Ở nhiều trường hợp khác, kính được sử dụng làm vách ngăn cho một không gian nhỏ hơn cần sử dụng máy điều hòa (máy lạnh) mà không làm ảnh hưởng tới tổng thể của không gian lớn, không chia cắt không gian lớn. Nhờ ưu điểm tạo cảm giác nhẹ nhàng, thông thoáng nên kính còn được vận dụng cho lan can sàn, lan can cầu thang, bậc thang hay giá để đồ.

  - Cần cân nhắc khi sử dụng kính
  Bên cạnh những ưu điểm như đã nêu ở trên, thì ngay khi ra đời; kính cũng có nhược điểm, những bất cập nhất định. Đó là khả năng chịu lực kém, dễ vỡ; và khi vỡ không an toàn (gây sát thương). Kính (thời gian đầu) khó tạo ra những mặt hình học khác ngoài mặt phẳng, khó tạo những chu vi phức tạp. Kính cũng dễ bị phá huỷ khi xảy ra chấn động cơ học, cháy nổ… hơn so với các loại vật liệu khác. Kính còn tạo ra hiệu ứng nhiệt (hiệu ứng lồng kính) – là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến bản thân môi trường công trình và cả môi trường ở phạm vi lớn. Tuy nhiên, với tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới như hiện nay, các nhà sản xuất đã giải quyết và khắc phục được rất nhiều các nhược điểm của kính, để đưa kính lên thành một loại vật liệu hàng đầu hữu dụng cho kiến trúc và nội thất. Việc sử d ụng kính đúng chỗ, đúng cách và đủ sẽ cho hiệu quả tốt, còn ngược lại thì có thể để lại nhiều hậu quả xấu, không chỉ cho công trình mà cho cả môi trường ở lẫn môi trường thiên nhiên – nhất là khi sử dụng kính trong không gian nội thất.

   Hôm nay: Mon Jan 20, 2020 6:33 pm