Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Nhớ kỹ những điều này trước khi dọn về nhà mới

  avatar
  nguyen tho

  Posts : 11
  Points : 33
  Join date : 28/12/2016

  Nhớ kỹ những điều này trước khi dọn về nhà mới Empty Nhớ kỹ những điều này trước khi dọn về nhà mới

  Bài gửi by nguyen tho on Sun Jun 04, 2017 2:52 pm  Việc dọn về nhà mới đồng nghĩa với việc chúng ta phải thay đổi môi trường sống của mình. Vì thế chúng ta nên quan tâm đến việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực.
  1. Chọn ngày lành tháng tốt
  Việc chọn ngày lành tháng tốt thường được áp dụng cho những sự kiện trọng đại của gia đình, trong đó có việc chuyển nhà. Cần tư vấn chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm để có được ngày thuận lợi. Cần chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Việc chọn ngày phải dựa trên 2 yếu tố là lịch âm và ngày sinh tháng đẻ của chủ nhà. Bên cạnh việc chọn ngày, chọn giờ cũng rất quan trọng. Theo dân gian, nên dọn nhà trước 15h trong ngày. Tránh chuyển nhà trong đêm vì ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.
  2. Cúng thổ địa và thần linh
  Thổ thần, thổ địa chính là vị thần trong mỗi thiết kế nhà đẹp, vì vậy trong ngày chuyển nhà phải thắp hương cho các vị thần này. Các món lễ dâng thần linh trong ngày nhập trạch bao gồm: trầu cau, hương hoa, vàng mã, bánh kẹo… Việc làm này nhằm cầu thần linh gia hộ cho chủ nhà được bình an, giữ gìn sự hanh thông cho gia đình, bách bệnh không phát sinh, tài vận vào nhà, cả nhà hạnh phúc. Ngôi nhà mới dù không lớn bằng những biệt thự đẹp khác nhưng vẫn tràn ngập tiếng cười.
  3. Xông nhà để xua đi chướng khí
  Ngôi nhà lâu ngày sẽ tích tụ chướng khí, việc xông nhà giúp xua tan chướng khí và đuổi các côn trồn gây hại. Nguyên liệu xông thường là rễ cây, trầm hương, nhanh thơm… được đốt trong cái siêu và khói thơm bay ra từ vòi, dễ cầm mà tránh bỏng tay. Trong quá trình xông, cần mở tất cả các cửa để khí xấu theo khói bay ra ngoài. Nguyên tắc xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Cần xông kỹ các hốc tường.
  Nhớ kỹ những điều này trước khi dọn về nhà mới 355_BIET--THU-DEP-HIEN--DAI--DONG--NAI-01
  4. Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước
  Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.
  Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

   Hôm nay: Fri Jan 24, 2020 10:25 am