Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ

  avatar
  My Đăng

  Posts : 1
  Points : 3
  Join date : 10/07/2017

  Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ Empty Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ

  Bài gửi by My Đăng on Wed Jul 12, 2017 4:04 pm

  Ngày nay, nhu cầu về nhà ở của người dân rất nhiều, nhưng không phải ai cũng có nhiều tiền để sở hữu nhà riêng nên có rất nhiều người lựa chọn thuê phòng trọ từ sinh viên đến người đi làm. Vì thế mà các nhà kinh doanh phòng trọ cũng đổ xô đi xây dựng vào thị trường bất động sản http://www.tinchungkhoan24h.net/2017/07/thi-truong-bat-dong-san-lo-nang-vi-vay-lai-cao-lam-nha-tro.html nóng hổi này. Có người thành công nhưng cũng có người thất bại, lỗ nặng vì trả lãi ngân hàng cao. Và anh Kha là người nằm trong số những nhóm người thất bại đó.
  Lỗ nặng vì vay lãi cao kinh doanh phòng trọ của Anh Kha

  Đầu năm 2012, anh Kha mua đất và xây dựng 12 phòng trọ cho thuê. Vay 1,1 tỷ đồng với lãi suất cao 15% và vốn tự có 300 triệu để xây dựng phòng trọ cho thuê nhưng anh Kha vừa mất vốn, vừa phải bán tháo để trả nợ mà vẫn không đủ.
  Anh Kha chia sẻ đã phải chấp nhận gồng gánh để trả lãi cao trong một thời gian dài, phần lợi ích tích vào giá trị khi mua đất đang tăng theo thời gian.
  Tuy nhiên, do kinh doanh phòng trọ chưa thể kinh doanh đã làm lỗ khoản lãi suất cho vay trong suốt thời gian 2012 cả trăm triệu đồng về doanh số lúc này chưa thu về, chỉ bằng con số 0.
  Đến năm 2013 thì tỷ lệ nhà trọ của anh Kha trống còn lại 25%, đã có người thuê được 9 phòng. Với giá bình quân cho thuê 1,1 triệu đồng / phòng/ 1 tháng thì tổng thu nhập mà 1 năm anh Kha thu về là 118,8 triệu đồng.
  Trong khi đó, lãi suất cho vay 1,1 tỷ đồng trong năm 165 triệu đồng. Khoản thâm hụt lên tới 50 triệu đồng trên 1 năm. Vì thế anh Kha vẫn phải gồng gánh để trả bù lỗ.
  Sang năm 2014 thì lãi suất có giảm xuống nhưng vì nhà trọ vẫn ế ẩm mà anh Kha vẫn bị thâm hụt tiền vốn lẫn lãi.
  Do không có nhiều kinh nghiệm quản lý cũng như địa bàn có những thành phần bất hảo mà anh Kha có phòng trọ vẫn ế. Khoản lỗ sang năm thứ 3 lại lên thêm đến 60 triệu đồng.
  Chính vì vậy từ cuối năm 2015 anh Kha đã nợ ngân hàng một khoản rất nhiều và anh Kha buộc phải bán các căn nhà trọ đi để trả nợ ngân hàng.
  Khoản vốn tự có chưa lấy lại được, không cánh mà bay, lại còn phải bỏ thêm nhiều tiền để trả nợ.
  Từ câu chuyện của anh Kha đã cho ta thấy được kinh doanh bất động sản không dễ dàng gì, cần phải có kinh nghiệm cũng như có ngân sách đầu tư đúng đắn.
  Xem thêm:
  http://www.tinchungkhoan24h.net/2017/06/chat-luong-tin-dung-cho-vay-bat-ong-san.html
  avatar
  phamtrang789

  Posts : 74
  Points : 196
  Join date : 11/09/2017

  Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ Empty Re: Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ

  Bài gửi by phamtrang789 on Tue Sep 26, 2017 10:51 am

  thằng ngu, đã ít vốn thì đi thuê nguyên căn rồi cho thuê phòng
  yếu mà khoái ra gió
  avatar
  Miichu

  Posts : 11
  Points : 17
  Join date : 12/07/2018

  Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ Empty Re: Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ

  Bài gửi by Miichu on Thu Jul 12, 2018 9:16 pm


  Sponsored content

  Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ Empty Re: Lỗ nặng vì trả lãi cao khi kinh doanh bất động sản phòng trọ

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Mon Jun 24, 2019 7:41 pm