Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Giá mua bán đất ven biển Đà Nẵng “nóng bỏng tay“

  avatar
  AdamDevis

  Posts : 12
  Points : 36
  Join date : 04/05/2018

  Giá mua bán đất ven biển Đà Nẵng “nóng bỏng tay“ Empty Giá mua bán đất ven biển Đà Nẵng “nóng bỏng tay“

  Bài gửi by AdamDevis on Fri May 18, 2018 9:11 pm

  Giá Mua ban nha dat Da Nang trong năm vừa qua dù liên tục tăng nhưng giao dịch vẫn ở mức khá cao, vượt ngưỡng dự báo của nhiều người.

  Giá mua bán đất ven biển Đà Nẵng tăng đột biến

  Theo các cuộc khảo sát của phóng viên, giá bán đất ven biển Đà Nẵng tăng cao vượt ngưỡng dự báo của nhiều người.

  Ví dụ như tại đường Phạm Văn Đồng hiện nay đang có giá khoảng 150 triệu đồng/m2, đường Võ Nguyên Giáp tuỳ theo khu vực có giá khoảng 200 – 300 triệu đồng/m2, Nguyễn Văn Thoại dao động trong khoảng 160 – 180 triệu đồng/m2… giá tăng khoảng 20% so với cùng kì năm 2017 dù năm 2018 chỉ mới qua được 3 tháng.

  Giá mua bán đất ven biển Đà Nẵng “nóng bỏng tay“ X0XjKdR
  Giá mua bán đất ven biển Đà Nẵng tăng đột biến

  Đặc biệt hơn là khu vực được định hướng thành lập thành lập “Khu phố Tây” - phục vụ du khách xuyên đêm An Thượng được định hướng không gian và hoạt động mang âm hưởng của phố South Bank, giới hạn bởi 4 đoạn đường gồm Võ Nguyên Giáp - Hoàng Kế Viêm - Châu Thị Vĩnh Tế và Ngô Thì Sĩ giá cũng cao chót vót.

  Có thể ví dụ như đường Hoàng Kế Viêm đang dao động trong mức 130 triệu đồng/m2; đường Châu Thị Vĩnh Tế đang có mức giá 90 – 110 triệu/m2,…

  Liệu Mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ có tăng bền vững?

  Vào đầu năm 2018, bà T. bán lô đất tại gần đường Dương Đình Nghệ với giá 3,7 tỷ đồng - tương đương 50 triệu đồng/m2 nhưng chỉ trong vài ngày, lô đất này đã có người trả lên giá 60 triệu đồng/m2. “Chỉ trong vòng một tuần, tôi mất không gần 700 triệu với lô đất này. Vậy mà khi bán được với giá gần 50 triệu, tôi nghĩ là đã bán với giá cao”, bà T tiếc rẻ.

  Giá mua bán đất ven biển Đà Nẵng “nóng bỏng tay“ Dau-tu-bat-dong-san
  Liệu giá bán đất Đà Nẵng có tăng bền vững?

  Việc tăng giá bán đất ven biển Đà Nẵng nêu trên cũng là xu hướng chung của thị trường bởi theo báo cáo Thị trường Bất động sản năm 2017 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam mới đây, thì giá cả đất nhà ở tại Đà Nẵng biến động khá mạnh, tăng khoảng 7-8 lần so với năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016.

  Nguyên nhân của việc tăng giá mua đất Đà Nẵng là do tính ổn định của thị trường và hạ tầng xã hội tốt làm cho người di cư đến Đà Nẵng ngày một đông và lượng giao dịch khu trung tâm cũng cao hơn năm 2016 khoảng 20 – 30%, giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại các dự án đã bán hết hàng.

  Dưới góc nhìn của mình, thì ông Đỗ Minh Dương hiện là chuyên gia bất động sản cho biết nguyên nhân tăng giá bán đất ven biển Đà Nẵng là hiện nay, tính pháp lý của nhiều dự án vẫn chưa rõ ràng, đặc biệt với những biến động của Bat dong san Da Nang trong thời gian qua nên thay vì đầu tư đất dự án, người ta chuyển sang đầu tư vào những lô đất tại những khu dân cư đã hình thành để đảm bảo an toàn cho suất đầu tư của mình.

  Ngoài ra, theo ông Dương thì việc chính quyền TP Đà Nẵng có Quyết định phê duyệt đề án Khu phố du lịch An Thượng (Khu phố Tây An Thượng) trên cơ sở nghiên cứu mô hình các khu phố đêm phục vụ khách du lịch ở trong và ngoài nước; hay mới đây nhất là chủ trương xây dựng tại khu vực đoạn đường Mai Hắc Đế - Lý Nam Đế (quận Sơn Trà) các gian hàng, chợ đêm hình thành chuỗi dịch vụ vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách cũng góp phần đẩy giá đất ven biển tăng lên.

  Tuy nhiên thì bên cạnh các nguyên nhân như giá đất còn rẻ, âm hưởng của APEC, sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước thì với chủ trương thành lập khu phố Tây, các khu vui chơi, giải trí về đêm cũng góp phần đẩy giá bán đất ven biển Đà Nẵng tăng lên.

   Hôm nay: Tue May 26, 2020 8:14 pm