Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Thủ tục mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng

  avatar
  quynhnhu96


  Posts : 47
  Points : 141
  Join date : 12/06/2020

  Thủ tục mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng Empty Thủ tục mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng

  Bài gửi by quynhnhu96 Mon Nov 16, 2020 5:02 pm

  Sổ hồng hay còn gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”. Với loại hình nhà đất Cần Giờ có sổ hồng, thực hiện mua bán cũng cần đúng theo quy định của pháp luật”. Việc này vừa để đảm bảo quyền lợi cho đôi bên đảm bảo về thuế nhà nước. Vậy thủ tục mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng như thế nào? Cùng Bannha24h.vn tìm hiểu dưới đây nhé.
  Thủ tục mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng:
  Bước 1. Thực hiện đặt cọc:
  Việc đặt cọc chính là bước thực hiện sau khi người mua nhà đất đã ứng ý về diện tích, thiết kế,.. của nhà đất. Việc đặt cọc này được thực hiện theo đúng quy trình, pháp lý quy định tại điều 38 của bộ luật dân sự 2015.
  Việc đặt cọc phải được thực hiện bằng văn bản, có sự chứng kiển của bên thứ 3. Trong văn bản có ghi rõ về nội dung của việc đặt cọc. Có xác nhận của cả 2 bên để đảm bảo thực hiện đúng giao kết.
  Thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng cần thực hiện đúng quy định
  Bước 2: Thực hiện công chứng hợp đồng mua bán:
  Việc công chứng, chứng thực văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thực hiện theo quy định như sau:
  Trường hợp bên chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở không phải là doanh nghiệp, hợp tác xã có chức năng kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thì văn bản chuyển nhượng hợp đồng phải được công chứng hay chứng thực.
  Trường hợp bên chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở là doanh nghiệp, hợp tác xã có chức năng kinh doanh bất động sản thì việc công chứng hay chứng thực văn bản chuyển nhượng hợp đồng không bắt buộc mà do các bên tự thỏa thuận. Nếu thỏa thuận văn bản chuyển nhượng phải được công chứng hay chứng thực thì việc công chứng hay chứng thực được thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

  Thủ tục mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng Ban-nha-24h-rr27aau3rbjbdhgiwkczcqykfbfdfpmm8k8

  Bước 3. Nộp thuế, phí:
  Người mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng sẽ phải nộp thuế, phí cho cơ quan thuế. Các loại thế cần phải nộp sẽ là thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ. Bên bán đóng thuế thu nhập cá nhân còn bên mua đóng thuế trước bạ. Khu thực hiện đóng thuế cho cơ quan thuế sẽ cần phải mang theo đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị trong quá trình ký hợp đồng. Ngoài ra chú ý lấy giấy biên lai chứng nhận đã nộp thuế để nộp bên cơ quan đăng ký đất đai.
  Bước 4. Thực hiện thủ tục sang tên sổ hồng:
  Sau khi đã thực hiện việc công chứng trên thì bước tiếp theo cần làm chính là thực hiện thủ tục sang tên sổ hồng. Việc này được thực hiện tại văn phòng đăng ký đất đai. Khi làm thủ tục sang tên phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ đã được công chứng, nộp lại hồ sơ cho văn phòng đăng ký đất đai, nhận phiếu hẹn trả kết quả.
  Bước 5. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:
  Đối với bên mua nhà đất Cần Giờ đã có sổ hồng, khi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, các loại lệ phí và nộp cho cơ quan đăng ký thì theo lịch hẹn của giấy trả kết quả từ phí cơ quan đăng ký đất đai, người bán nhà đất có sổ hồng quay trở lại và nhận kết quả. Nếu hồ sơ đầy đủ đượ cấp giấy chứng nhận, nếu thiếu sẽ được hướng dẫn bổ sung để hoàn thiện.
  Bạn có thể tham khảo thủ tục mua bán nhà đất Cần Giờ có sổ hồng để nắm rõ hơn. Đối với mỗi quy đinh, cần phải chú ý đến việc tuân thủ theo quy định để tránh vi phạm. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán hoặc chuyển nhượng nhà đất Cần Giờ.
  Bạn cũng có thể tham khảo tin tức mua bán đất Cần Giờ mới nhất tại https://bannha24h.vn/
  Bán nhà 24H
  Địa chỉ: 332/42/5 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  Điện thoại: 0888.242.777
  Website:bannha24h.vn

   Hôm nay: Fri May 27, 2022 7:24 pm