Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Doanh nghiệp không được đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ có dưới 1 tuổi

  avatar
  bnmcazt


  Posts : 29
  Points : 87
  Join date : 18/06/2020

  Doanh nghiệp không được đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ có dưới 1 tuổi Empty Doanh nghiệp không được đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ có dưới 1 tuổi

  Bài gửi by bnmcazt Tue Mar 01, 2022 9:29 am

  Doanh nghiệp có được phép sa thải lao động nữ có con dưới 1 tuổi không? Muốn biết câu trả lời thì đọc ngay bài viết phía dưới đây ngay.

  1. Doanh nghiệp không được đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ có dưới 1 tuổi
  Căn cứ theo Bộ luật Lao động có quy định lao động nữ có con dưới 1 tuổi, doanh nghiệp không được phép có hành vi sa thải hay đơn phương chấm dứt hợp đồng với họ. Nhưng trong trường hợp người sử dụng lao động gặp bất trắc bị tuyên bố là mất hành vi dân sự, mất tích, hoặc là chết thì người lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

  Xem thêm bài viết: tiền trợ cấp thai sản

  2. Lao động nữ có con dưới 1 tuổi được ưu tiên ký hết hợp đồng mới
  Đối với trường hợp lao động nữ có con dưới 1 tuổi nhưng hợp đồng lao động hết thời hạn. Họ sẽ là người được doanh nghiệp ưu tiên ký kết hợp đồng mới.

  Tham khảo bài: bảo hiểm thai sản bảo hiểm xã hội

  Phía trên là nội dung mà AZTAX cập nhật một số thông tin về quyền ưu tiên dành cho lao động nữ chăm con dưới 12 tháng tuổi đến cho Quý độc giả. Hy vọng bài viết cung cấp được các thông tin bổ ích dành cho Quý vị. Ngoài ra, công ty AZTAX của chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ bảo hiểm xã hội luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng. Để nhận được hỗ trợ tư vấn miễn phí khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua thông tin bên dưới.

  Xem thêm bài: trợ cấp thai sản cho nam

  THÔNG TIN CÔNG TY
  CÔNG TY TNHH AZTAX
  Hotline: 0932 383 089 - Email: cs@aztax.com.vn

   Hôm nay: Fri May 27, 2022 7:27 pm