Hiện nay trên mỗi gia đình hiện đại điều có lò vi sóng để phục vụ cho những bữa ăn hằng ngày. Những thực phẩm sau khi bị đông lạnh sẽ mất đi một phần nào chất dinh dưỡng và nếu như bạn sử dụng không đúng cách cũng có thể làm có các món biến chất trong quá trình hâm nóng trong lò vi sóng gây ra ngộ độc thực phẩm.
Đầu tiên là bạn cần chú ý với những món canh với cần tây vì cần tây chứa nhiều nitrat khi hâm nóng có thể chuyển hòa thành nitrit độc hại và chất nitrosamine gây ung thư cho người hâm nóng. Vì vậy theo gì dùng lò vi sóng bạn nên hâm nóng lại trên bếp điện hay bếp ga.
Tiếp đến đó là trứng bạn không nên làm trứng chiện hay hâm nóng trừng bằng lò vi sóng vì điều này sẽ làm cho trứng phát sinh ra những chất độc hại. Bạn nên kẹp chính vào bánh sandwich nóng hay trộn salad với trúng để không cần hâm nóng trứng lại mà có thể sử dụng được.
Tiếp đến là nấm, món ăn thanh đạm nhưng lại gây khó tiêu. Bạn hâm nóng nấm là điều tồi tệ nhất vì thành phần trong protein giàu có của nắm có thể thay đổi làm cho bạn dễ bị đau bụng, đầy hơi. Nếu bạn muốn hâm nóng nóng thì bạn nên điều chỉnh ở nhiệt độ không quá 70 độ C và hâm không quá lâu.
Khoai tây là một trong những thực phẩm bạn không nên hâm nóng nhiều lần và đặc biệt là hâm nóng bằng lò vi sóng vì điều này sẽ làm mất đi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để tái sử dụng phần khoai tây còn thừa bạn nên nghiền nhỏ khoai tây rồi mới lưu trữ trong nhiệt độ lại. Bạn không nên để khoai tây vào lò vi sóng vì rất dễ gây ra ngộ độc, cách tốt nhất là bạn nên dùng nó hâm nóng bằng cách luộc thì hiệu quả hơn.
Bạn muốn xem: lò vi sóng loại nào tốt
Đầu tiên là bạn cần chú ý với những món canh với cần tây vì cần tây chứa nhiều nitrat khi hâm nóng có thể chuyển hòa thành nitrit độc hại và chất nitrosamine gây ung thư cho người hâm nóng. Vì vậy theo gì dùng lò vi sóng bạn nên hâm nóng lại trên bếp điện hay bếp ga.
Tiếp đến đó là trứng bạn không nên làm trứng chiện hay hâm nóng trừng bằng lò vi sóng vì điều này sẽ làm cho trứng phát sinh ra những chất độc hại. Bạn nên kẹp chính vào bánh sandwich nóng hay trộn salad với trúng để không cần hâm nóng trứng lại mà có thể sử dụng được.
Tiếp đến là nấm, món ăn thanh đạm nhưng lại gây khó tiêu. Bạn hâm nóng nấm là điều tồi tệ nhất vì thành phần trong protein giàu có của nắm có thể thay đổi làm cho bạn dễ bị đau bụng, đầy hơi. Nếu bạn muốn hâm nóng nóng thì bạn nên điều chỉnh ở nhiệt độ không quá 70 độ C và hâm không quá lâu.
Khoai tây là một trong những thực phẩm bạn không nên hâm nóng nhiều lần và đặc biệt là hâm nóng bằng lò vi sóng vì điều này sẽ làm mất đi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để tái sử dụng phần khoai tây còn thừa bạn nên nghiền nhỏ khoai tây rồi mới lưu trữ trong nhiệt độ lại. Bạn không nên để khoai tây vào lò vi sóng vì rất dễ gây ra ngộ độc, cách tốt nhất là bạn nên dùng nó hâm nóng bằng cách luộc thì hiệu quả hơn.
Bạn muốn xem: lò vi sóng loại nào tốt